Hotline: 0789842468

Mụn rộp môi là gì, Tại Sao và cách điều trị

Ngày đăng: 22-06-2021 17:40:44

Mụn rộp môi là căn bệnh nhiễm trùng do virus herpes gây nên. Bệnh làm khu vực mồm, môi bị ngứa ngáy, đau ngứa, xuất hiện mụn rộp. Hiện giờ vẫn không có cách chữa trị trọn vẹn. Hãy cùng nhau tìm hiểu Nguyên Nhân & cách chữa để sở hữu những kiến thức phòng ngừa và chữa bệnh bệnh.

bệnh mụn rộp môi là gì?

Bệnh mụn rộp môi là gì?

Mụn rộp môi gây nên do virus Herpes simplex (HSV). Bệnh biến thành các vết phồng rộp bé dại thành từng đám bên trên môi và xung quanh mồm. Sở hữu 2 mẫu là HSV-1 & HSV-2. Cả 2 chiếc virus các thậm chí gây loét xung quanh mồm & trên bộ phận sinh dục.

triệu chứng bệnh herpes môi

dấu hiệu lúc đầu của bệnh herpes môi là cảm giác ngứa ngáy ran hoặc bỏng rát trên môi. Sau một vài ngày, bạn sẽ thấy những vết phồng rộp nhỏ tuổi red color, chứa đầy dịch xuất hiện trên viền môi. Trong một số trong những tình huống, mụn rộp cũng biến thành xung quanh mũi, má hay bên trong miệng.

biểu hiện các bạn đầu là vùng da bị nhiễm bệnh xoàng xĩnh mẫn đỏ, bị sưng và khó chịu nhức. Vùng phồng rộp dễ vỡ, nước dịch trong chảy ra ngoài, kết vảy sau vài ngày. Điểm bị phồng rộp xoàng tự lành sau vài ngày hay vài tuần. Một vài trường hợp, mụn rộp cũng cuất hiện ở quanh môi, má, bên trong miệng.

bên cạnh triệu chứng chính quanh môi, má, bên trong mồm, còn mà thậm chí sở hữu những chứng trạng khác như:

 • đau miệng, vị trí đau đớn chủ yếu ở điểm có mụn rộp
 • ốm
 • rát họng
 • khó chịu cơ
 • đau đầu
 • Sưng hạch cổ
 • Chảy nước dãi ở trẻ bé dại.

nội dung bài viết gợi ý: Phương pháp quan hệ tình dục bằng lưỡi bạn nhất định phải thử

Vì Sao gây bệnh

virus HSV

Bệnh herpes môi do virus Herpes simplex (HSV) xáy ra, bạn có mụn rộp môi do nhiễm virus này từ người mắc bệnh qua giao tiếp quan trọng như Hôn môi, quan hệ giới tính bằng miệng,… hoặc giao tiếp gián tiếp khi nuốt chung, dùng chung mỹ phẩm, đồ dùng cá thể.

người mắc bệnh có thể khắc phục được các hiện tượng, nhưng không phân mục bỏ nó hoàn toàn khỏi cơ thể. Bây chừ, vẫn không tìm kiếm được cách chữa trị triệt để, vì thể bệnh đã thậm chí tái phái dù vẫn được khám chữa. Virus kém gây tái lại bệnh ví như gặp gỡ những điều kiện như:

 • giao tiếp có ánh mặt trời, đặc biệt là điểm môi
 • cơ thể cảm cúm hay lo lắng
 • Bị nhiễm bệnh khác, ví dụ như cảm cúm
 • tổn hại vùng nướu, môi hay những bệnh lý về răng mồm.
 • không phù hợp thức ăn
 • hạn chế miễn dịch
 • mổ xoang thẩm mỹ, chẳng hạn như xóa sẹo hay khiến cho mịn da bằng tia laser
 • mang bầu hay chuyển đổi hormone ở nữ giới do chu kỳ tháng

dòng sản phẩm gợi ý: kẹo sâm hamer chính hãng dành cho đàn ông, các bạn nhất định cần thử

chữa bệnh & ngăn ngừa bệnh

điều trị và phòng ngừa bệnh

khám chữa

sử dụng kem môi hoặc thuốc mỡ: Mụn rộp ở môi thường gây đau đớn, ngứa rát vô cùng giận dữ truyền người bệnh. Nhằm để đỡ đau, ngứa ngáy & đẩy thời gian nhanh chu trình tái chế tạo da bắt buộc uống thuốc mỡ hoặc kem sứt kháng virus. Thuốc khám chữa thường là Acyclovir, dùng sau khoản thời gian bệnh cũ tái phát.

dùng thuốc uống: uống thuốc uống kháng virus để giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng của nhóm bệnh. Những loại thuốc hay được dùng là acyclovir, vì thế có chức năng nhanh chóng với bệnh nhưng mà mà thậm chí gây một vài phản ứng đi kèm. Cần càn dùng theo không dùng của bác ấy sĩ.

phòng ngừa

Bệnh mụn rộp môi là căn bệnh gửi nhiễm, để ngăn ngừa bệnh hãy tránh dục tình giao tiếp mật thiết sở hữu người bị bệnh như: Hôn dạo đầu, quan hệ giới tính bằng miệng,…hay những tác nhân dễ dàng để virus phát triển: tránh tiếp xúc với ánh sáng sủa mặt trời lâu quá, sử dụng quá bao cao su, hoặc màng chắn miệng khi quan hệ, giảm thiểu tình dục tập thể.

Nguồn bài viết: https://hamerdayroi.com/mun-rop-moi-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/


Bài viết liên quan

zalo
0789842468